Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
HomeXuất nhập khẩuBao bì tái sử dụng là gì? Thông tin bạn cần biết...

Bao bì tái sử dụng là gì? Thông tin bạn cần biết về chúng

Ngày nay, môi trường nói chung và ô nhiễm môi trường nói riêng là một vấn đề rất được quan tâm. Do đó, việc giảm thiểu lượng rác thải là rất cần thiết. Đối với doanh nghiệp, một trong những giải pháp là thay thế bao bì truyền thống bằng bao bì tái sử dụng. Vậy, bao bì tái sử dụng đặc biệt ở điểm nào, vật liệu tạo ra chúng đặc biệt ở đâu?

Đầu tiên, ta cần hiểu về bao bì tái sử dụng. Gọi chúng là tái sử dụng hay đa dụng vì chúng được thiết kế ra với mục đích có thể được thu hồi để đóng gói nhiều lần hoặc sử dụng cho mục đích khác sau khi xong trách nhiệm của bao bì đóng gói hàng hóa. Chúng được coi là có thể giảm thiểu lượng rác thải nhựa đáng kể. Nhất là khi kết hợp với các chương trình thu gom và tái chế.

Thông tin về Bao bì dùng nhiều lần

Với những mục đích trên, vật liệu tạo nên loại bao bì tái sử dụng phải đủ bền hoặc thân thiện với môi trường.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin về Bao bì dùng nhiều lần
Thông tin về Bao bì dùng nhiều lần

Vải cotton

Vải cotton có lẽ là vật liệu phổ biến nhất của dòng bao bì này. Túi vải không bao giờ là lỗi thời. Nó có thể được dùng làm bao bì cũng như một phụ kiện thời trang. Túi mua hàng từ cotton cũng rất thông dụng ở siêu thị, trung tâm thương mại… Và thường được làm rất đẹp và hợp thời.

Ưu điểm của vải cotton là nó có thể được làm mới và được làm từ nguồn hữu cơ. Vải cũng có thể được tùy biến theo rất nhiều cách. Từ hình thức dệt cho tới nhuộm màu, in ấn và gia công. Có rất nhiều cách kết hợp để tạo nên một bao bì vừa đẹp, vừa độc đáo.

Vải cotton có lẽ là vật liệu phổ biến nhất của dòng bao bì
Vải cotton có lẽ là vật liệu phổ biến nhất của dòng bao bì

PP không dệt

PP không dệt bắt chước bề mặt của pp dệt với độ bền tương đương. Và đương nhiên, vì không dệt nên nó kín và kháng nước, khí tốt hơn pp dệt. Thiết kế bao bì với vật liệu này có thể mang nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Từ túi mua hàng, tote bag hay các loại bao bì cỡ lớn cho chăn đệm.

Ưu điểm của pp không dệt bên ngoài độ bền là giá thành phải chăng, sự linh hoạt và cực kì dễ dàng điều chỉnh thiết kế để nhắm vào các đối tượng khác nhau. PP không dệt cũng cho phép gia công, in ấn và phủ theo nhiều cách.

RPET

RPET hay Polyethylene Terephthalate tái chế là vật liệu tái sử dụng mới nổi lên gần đây. RPET là kết quả tái chế những vỏ chai, hộp nhựa PET. RPET có thể được sử dụng để làm vải dệt, hộp hay chai lọ, pha trộn với PET…

Bản chất của RPET laf chất vô cơ, rất khó phân hủy. Nên về cơ bản, chúng vẫn có thể gây ô nhiễm môi trường. Thế nhưng với khả năng làm mới và tái sử dụng của vải RPET, chắc chắn khả năng ô nhiễm môi trường sẽ được giảm rất nhiều. Vật liệu RPET càng phổ biến thì chắc chắn lượng chai, lọ nhựa trong môi trường càng ngày càng giảm.

Lợi ích của bao bì nhựa tái chế:

  • Giúp giảm lượng chất thải: Với khả năng có thể tái sinh của mình, nhựa tái chế sẽ tạo ra được một vòng tuần hoàn sử dụng nhựa, giảm được đáng kể lượng rác thải ra các bãi chôn lấp, sông, biển. Từ đó giảm thiểu sự ảnh hưởng xấu đến môi trường đất, nước và không khí.
  • Tiết kiệm năng lượng: So với quy trình sản xuất ra túi nilon nhựa sử dụng một lần. Theo một nghiên cứu trên thế giới, tái chế một tấn túi nilon giúp tiết kiệm năng lượng điện tương đương 5.774 kilowatt/ giờ.
  • Giúp người tiêu dùng hình thành thói quen sử dụng bền vững: Cùng với những sản phẩm thân thiện môi trường khác như túi vải, túi từ chất liệu cây cỏ. Lối sống xanh và thân thiện với môi trường sẽ giúp cải thiện và duy trì chất lượng cuộc sống dài hạn.
  • An tâm về chất lượng: Túi nhựa tái chế vẫn có chất lượng và tính toàn vẹn cấu trúc cao nhất, điều này có nghĩa bạn sẽ nhận về một loại túi có xanh hơn, bền vững hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ổn định.

Lợi ích của bao bì nhựa tái chế:
Lợi ích của bao bì nhựa tái chế:

Có thể bạn quan tâm:

Kết lại, 3 loại vật liệu trên được yêu cầu bởi rất nhiều doanh nghiệp, hãng bán lẻ và cả người tiêu dùng trong việc packaging. Và để thân thiện với môi trường nhất có thể, chúng ta nên chọn những loại sản phẩm và bao bì bền vững, không hóa chất độc hại. Chắc chắn những sản phẩm như thế sẽ nhận được sự hài lòng và ủng hộ của khách hàng.

Xem nhiều nhất

Recent Comments