Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
HomeVận chuyển Quốc tếChuyển phát nhanh quốc tế - Lợi ích và đặc điểm dịch...

Chuyển phát nhanh quốc tế – Lợi ích và đặc điểm dịch vụ 

Bạn chắc hẳn đã nghe khá nhiều về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nhưng nghĩ đó chỉ là giao nhận hàng hóa trong nước. Tuy nhiên, những người hoạt động trong dịch vụ chuyển phát mới thật sự hiểu được loại hình dịch vụ này. Sự bùng nổ của thương mại quốc tế và nền kinh tế làm loại hình này đang cực kỳ phát triển. Không những vậy, chuyển phát quốc tế còn đóng vai trò thiết yếu trong xuất nhập khẩu.

Tìm hiểu sơ lược dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế cũng tương tự như hoạt động chuyển phát trong nước nhưng phức tạp hơn do mạng lưới hoạt động rộng hơn. Loại hình chuyển phát nhanh mang tầm quốc tế sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Đến địa chỉ cần vận chuyển hàng hay thư
 • Chi chọn
 • Chuyển hàng giao giao trực tiếp đến người nhận

Quy trình của dịch vụ bao gồm cả chuyển phát nhanh tại Việt Nam và chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang quốc tế. Hàng hóa giao nhận nhanh tại Việt Nam sẽ thực hiện bằng xe tải hay xe máy. còn quy trình hàng từ Việt Nam sang quốc tế sẽ thực hiện bằng máy bay chuyển phát nhanh chuyên nghiệp như UPS, TNT, DHL, FEDEX.

Chuyển phát nhanh quốc tế mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích mà vận chuyển mang tầm quốc tế mang lại cho mọi người như sau:

Vận chuyển nhanh chóng

Dịch vụ đang có chiều hướng phát triển tích cực giúp thời gian vận chuyển nhanh chóng hơn. Hiện nay, nhiều tuyến bay thẳng sang nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc,… giúp hàng hóa đến tay người nhận chỉ từ 1 – 3 ngày.

Chi phí vận chuyển cạnh tranh

Thông thường, việc vận chuyển hàng hóa sẽ được từng đơn vị hỗ trợ nhau từ khâu nhỏ nhất như gia cố hàng hòa, thu mua, thanh toán hộ đến ship hàng đi nước khác,… Không chỉ có vậy, dịch vụ phổ biến làm các công ty vận chuyển ra đời ngày càng nhiều làm giá thành trở nên “cạnh tranh” và chất lượng cung cấp cũng tăng lên.

Vận chuyển nhanh quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho mọi người
Vận chuyển nhanh quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho mọi người

Hàng hóa đảm bảo khi đến tay người nhận

Khi chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng hóa của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối khi chọn được công ty uy tín. Công ty vận chuyển uy tín luôn chú trọng đến phát triển thương hiệu và đảm bảo chất lượng hàng. Mức bảo hiểm hàng hóa luôn được thông tin rõ ràng trong điều khoản hợp đồng giúp khách hàng an tâm hơn.

Dịch vụ đa dạng

Bên cạnh vận chuyển quốc tế, các công còn áp dụng nhiều dịch vụ liên quan khác giúp khách hàng thuận tiện hơn khi muốn gửi hàng. Một trong những dịch vụ nổi bật có thể nhắc đến là mua hàng quốc tế hộ và ship về Việt Nam, thanh toán hộ, đóng gói và xử lý hàng hóa, vận chuyển các mặt hàng nguy hiểm.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có đặc điểm gì? 

Những đặc điểm của vận chuyển quốc tế có thể mọi người cần biết đến:

Thủ tục rườm rà, phức tạp

Vận chuyển hàng hóa sang nước khác có thủ tục khá phức tạp và lằng nhằng, tốn nhiều thời gian cho người mới. Công đoạn tốn thời gian nhất là kiểm định hàng và xem hàng cần chuyển thuộc loại nào để làm thủ tục thông quan.

Phương tiện vận chuyển

Các dịch vụ chuyển phát quốc tế thường dùng nhiều hình thức khác nhau để phục vụ vận chuyển. Tuy nhiên, phương tiện chính là máy bay phổ biến hơn cả.

Số lượng mặt hàng được giới hạn

Vì phương tiện vận chuyển chủ yếu bằng máy bay, vì vậy hàng hóa vận chuyển bị giới hạn về số lượng. Bạn cần cân nhắc kỹ nếu như số lượng hàng bạn cần chuyển đến người nhận là quá lớn hơn mức quy định.

Chi phí cao

Chi phí chuyển phát quốc tế có mức phí cao hơn hẳn so với dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước. Điều này cũng dễ hiểu vì vận chuyển ra nước ngoài cần phải tốn nhiều thời gian làm thủ tục cũng như giao nhận hàng qua từng trạm.

Một số đặc điểm chung của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế
Một số đặc điểm chung của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Tìm hiểu thời gian hàng hóa có vận chuyển trong ngày được không? 

Thời gian chuyển phát quốc tế không có sự thống nhất chung vì mỗi nước có cự ly xa gần, thủ tục thông quan riêng. Thời gian của dịch vụ sẽ chịu ảnh hưởng của các yếu tố sau: Những chế tài, luật lệ của nước bản địa. Hiện tại, thời gian vận chuyển quốc tế sẽ được chia làm các nhóm sau:

 • Nhóm nước liền kề như Campuchia, Lào, Trung Quốc, Thái Lan. Thời gian vận chuyển sẽ mất từ 1 – 3 ngày;
 • Các nước khu vực châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Trung Quốc, Hồng Kông thì thời gian chuyển hàng chậm nhất là 1 tuần;
 • Các nước châu Âu, châu Mỹ, châu Úc thời gian hàng hóa đến tay người người nhận hơn 1 tuần nếu chọn chuyển phát nhanh.

Những mức thời gian được thống kê và quy định để khách hàng thấy an tâm và kiểm tra xác nhận hàng cần chuyển đã đến nơi chưa. Tuy nhiên, quá trình vận chuyển đôi lúc gặp một số sự cố hay thủ tục hải quan có thể kéo dài thời gian.

Trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cần những thủ tục gì

Khai quan hàng hóa là thủ tục bắt buộc với bất kỳ loại hàng hóa nào muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục này nhanh hay chậm tùy thuộc vào tính chất, số lượng và nơi cần gửi hàng hóa đến. Các bước của thủ tục như sau:

 • Khai thông nhập khẩu
 • Đơn hàng sẽ được khai đầy đủ thông tin cần thiết
 • Đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC
 • Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng hóa ra quốc tế
 • Phân luồng hàng hóa
 • Khai sửa đổi và bổ sung thông quan (nếu có).

Mới lần đầu sử dụng dịch vụ, bạn chắc chắn còn nhiều băn khoăn về thủ tục. Việc chuyển phát quốc tế có nghĩa giao nhận giữa hai bên nhưng mang tầm quốc tế nên có nhiều thủ tục hơn. Bạn chọn một công ty chuyên dịch vụ này sẽ được tư vấn nhiều thông tin cần thiết. Sử dụng dịch vụ lần sau, bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn.

Thủ tục chuyển phát quốc tế qua nhiều thủ tục khá rườm rà
Thủ tục chuyển phát quốc tế qua nhiều thủ tục khá rườm rà

Chuyển phát nhanh quốc tế các loại mặt hàng nào? 

Các loại hàng được phép chuyển phát nhanh quốc tế khá đa dạng, miễn không phải là hàng quốc cấm (thuốc lá, ma túy, thức uống gây nghiện,…). Cụ thể, những mặt hàng có thể được giao nhận ở hai nơi của hai quốc gia khác nhau bao gồm:

 • Dạng văn bản như giấy tờ, thư từ, sách báo, hàng điện tử, hàng nặng
 • Các mặt hàng khó vận chuyển như hàng dạng nước, chất lỏng, chất bột, hồ sơ học sinh, hàng quần áo. hàng mẫu gửi đi cho đối tác nước ngoài xem qua,…

Dịch vụ phổ biến hầu như gửi hàng đi được ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Nhiều tính năng nổi bật nên được nhiều người sử dụng. Dịch vụ ra đời góp phần kết nối sự gắn kết của các quốc gia trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong tương lai, dịch vụ này còn phát triển mạnh hơn nữa.

Lưu ý khi cần chuyển phát nhanh quốc tế

Sau khi tìm hiểu và chọn đơn vị vận chuyển uy tín, bạn cũng cần phải biết một số lưu ý sau khi cần chuyển hàng quốc tế:

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Hàng hóa được đóng gói theo từng loại sẽ giúp mọi mặt hàng sẽ an toàn hơn khi di chuyển bằng máy bay. Việc đóng gói riêng còn giúp tiết kiệm thời gian, diện tích và nguyên liệu. Bạn cần bọc hàng hóa trong hộp kín hay thùng, dán nhiều băng dính xung quanh để tránh rơi hỏng hay mất mát. Nếu hàng của bạn dễ vỡ hãy bọc trong hộp xốp, quấn vải xung quanh và chèn thêm bông nếu cần thiết.

Ghi rõ nơi cần vận chuyển đến

Trong từng gói hàng cần chuyển đi, bạn cũng cần phải ghi rõ địa chỉ để việc chuyển đến nơi được thuận lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, hàng hóa vận chuyển quốc tế, đường dài dễ thất lạc thì việc ghi đúng địa chỉ lại càng cần thiết hơn. Nếu cần, bạn hãy liên lạc một lần nữa với người nhận để xác nhận địa chỉ trước khi gửi cho chắc ăn.

Nắm rõ các mặt hàng cần chuyển phát nhanh

Chuyển hàng quốc tế thì từng loại mặt hàng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng khi qua thủ tục hải quan. Đương nhiên, các mặt hàng cấm như sản phẩm đồi trụy, ấn phẩm có ý chống lại nhà nước, vật dễ cháy nổ, ma túy,… sẽ bị nghiêm cấm tuyệt đối.

Công ty về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín

Nếu bạn đang muốn chuyển phát nhanh quốc tế nhưng không muốn book cước từ hãng hàng không, không muốn thực hiện các thủ tục rườm rà có thể chọn một trong các công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín được gợi ý dưới đây:

EMS

Đơn vị chuyển phát nhanh bưu điện, chuyên nhận gửi và vận chuyển các thư từ, hàng hóa và tài liệu các tỉnh trong nước và các nước trên phạm vi thế giới. Phạm vi hoạt động của công ty rộng khắp 102 quốc gia và vùng lãnh thổ.

EMS là công ty chuyển phát uy tín hoạt động quy mô lớn 
EMS là công ty chuyển phát uy tín hoạt động quy mô lớn

Công ty DHL chuyên vận chuyển hàng quốc tế

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với DHL với mạng lưới hoạt động rộng khắp. Đơn vị là nhà đồng hành của nhiều nhãn hàng lớn và website thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới, công ty sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Fedex

Hiện nay, Fedex được xem là địa chỉ gửi hàng quốc tế nhanh chóng, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hình thức chuyển phát nhanh của hàng này đa số bằng đường hàng không.

Chuyển phát nhanh quốc tế qua UPS

Thương hiệu chuyển phát quốc tế uy tín với dịch vụ kho vận chuyên vận chuyển các mặt hàng nặng. UPS còn ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc vận hành giải quyết khối lượng hàng hóa lớn trong ngày và mọi nhu cầu của khách đều được đáp ứng.

Viettel Post

Chi phí vận chuyển rẻ nhưng uy tín nên được khách hàng tin tưởng lựa chọn. dịch vụ phổ biến của Viettel Post là chuyển phát nhanh, giao hàng thu tiền hộ.

Nhất Tín Express

Công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước. Phương châm làm việc nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm giúp khách hàng nhận được hàng hóa trong thời gian sớm nhất có thể.

Nhiều khách hàng lựa chọn Viettel Post vì có nhiều dịch vụ tiện ích
Nhiều khách hàng lựa chọn Viettel Post vì có nhiều dịch vụ tiện ích

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về chuyển phát nhanh quốc tế, bạn thấy các thủ tục quá phức tạp và muốn nhờ đến công ty uy tín giúp đỡ. Dịch vụ chuyển phát đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, bạn hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, giá thành cạnh tranh và đảm bảo hàng cần chuyển đến nơi nhanh chóng, an toàn.

Xem nhiều nhất

Recent Comments